Liên hệ với Greenway Creative

  • 0973.972.357 - 0973.972.979
  • info@greenway.com.vn
  • Hà Nội: Tầng 2- Toà nhà số 58 Ngõ 298 Tây Sơn - Quận Đồng Đa - Hà Nội

    HCM: 47A đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Quý khách muốn liên hệ với Greenway Creative tại đâu ?

TOP

Blog

Greenway Creative / Agency  / Truyền thông sáng tạo- Vũ khí chiến lược trong kỉ nguyên số

Truyền thông sáng tạo- Vũ khí chiến lược trong kỉ nguyên số

Kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp 4.0 với những đột phá về công nghệ đã thay đổi rất nhiều ngành kinh doanh trên thế giới. Điều này tạo ra thách thức về đổi mới và sáng tạo cho tất cả các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, bao gồm truyền thông marketing. Truyền thông sáng tạo sẽ tăng thêm sức mạnh cho thương hiệu trong kỉ nguyên số.

Truyền thông sáng tạo để làm gì?

Trong thời đại kỷ nguyên số, truyền thông sáng tạo sẽ giúp bạn dẫn đầu xu hướng, gia tăng lợi thế cạnh tranh để vượt lên đối thủ.

Nếu chậm chạp với thời cuộc và không chịu đổi mới, sáng tạo theo xu hướng của thế giới thì doanh nghiệp sẽ tụt hậu lại so với các đối thủ cạnh tranh và sớm biến mất khỏi nền kinh tế thị trường đầy khốc liệt.

– Truyền thông sáng tạo giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn luôn mới mẻ và thú vị trong mắt khách hàng

– Truyền thông sáng tạo giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh

– Sáng tạo giúp bạn gây ấn tượng với người xem

– Sáng tạo giúp bạn dẫn đầu cuộc chơi, tạo ra con đường của riêng mình và tránh được sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường

Truyền thông sáng tạo như thế nào?

1. Sáng tạo từ trong tư duy

Tư duy sáng tạo là thách thức mà phần lớn các công ty gặp phải. Để luôn cho những luồng sáng tạo mới mẻ cho hoạt động truyền thông, marketing, doanh nghiệp nhiều khi phải nhờ cậy vào những nguồn lực bên ngoài như outsource, freelancer, hay các agency. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có ngân sách để thuê các agency sáng tạo cho mình. Do đó, xây dựng văn hóa sáng tạo trong công ty là điều cần thiết để nuôi dưỡng những ý tưởng hay, và thúc đẩy sức sáng tạo của đội ngũ nhân viên để xây dựng những hoạt động truyền thông sáng tạo.

2. Ứng dụng công nghệ vào truyền thông sáng tạo

Những thông điệp của bạn có thể không mới, nhưng cách thể hiện phải luôn mới mẻ để bắt kịp với thời đại. Bên cạnh sử dụng những hình thức mới trong như video content, hình ảnh động, việc ứng dụng các công nghệ mới nhất giúp cho thông điệp truyền thông được đẩy đi mạnh mẽ, tiếp cận được nhiều hơn và đúng đối tượng mục tiêu hơn. Ngoài ra, công nghệ cũng giúp cho việc thể hiện các thông điệp thú vị và mới mẻ hơn.

Khi Apple ra mắt iOS 11 của Apple, thương hiệu khổng lồ về đồ nội thất Thụy Điển Ikea cũng cho ra mắt Ikea Place – ứng dụng hợp tác với Apple, cho phép khách hàng xem trước đồ nội thất được đặt trong nhà với độ chính xác 98%. Bằng cách đặt các sản phẩm vào căn nhà trước khi mua, khách hàng được đảm bảo rằng họ sẽ chọn được đồ nội thất đẹp và ưng ý nhất phù hợp trước khi đến Ikea để mua.

Sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, truyền thông, marketing, và ứng dụng các công cụ phần mềm vào để triển khai sự sáng tạo là chìa khóa để doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập. Các công ty dù ở quy mô lớn hay nhỏ đều có thể đổi mới và sáng tạo để cải thiện những hoạt động hiện có đạt kết quả tốt nhất.

No Comments

Leave a Reply