Liên hệ với Greenway Creative

  • 0973.972.357 - 0973.972.979
  • info@greenway.com.vn
  • Hà Nội: Tầng 2- Toà nhà số 58 Ngõ 298 Tây Sơn - Quận Đồng Đa - Hà Nội

    HCM: 47A đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Quý khách muốn liên hệ với Greenway Creative tại đâu ?

TOP

Blog

Greenway Creative / Design  / Ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Hàng ngày chúng ta bắt gặp nhiều logo quen thuộc đến mức “nhìn là biết” nhưng phần lớn lại không hiểu hết ý nghĩa logo đó. Đằng sau logo của mỗi thương hiệu đều ẩn chứa những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Cũng khám phá ý nghĩa thú vị trong logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới trong bài viết này.

1. Nike

“Khi chúng tôi chiến thắng trên chiến trường, chúng tôi gọi đó là Nike.”

Ý nghĩa logo của hãng giày nổi tiếng Nike chính là chiếc cánh của bức tượng thần vĩ đại ở Hy Lạp. Vị nữ thần là khởi nguồn của lòng dũng cảm và là nguồn cảm hứng của nhiều chiến binh vĩ đại, điều đó rất thích hợp trong ngành thể thao, đơn giản vì các vận động viên luôn luôn khao khát chiến thắng.

2. Ý nghĩa logo Unilever

Unilever là công ty liên doanh Hà Lan – Anh với rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng, vệ sinh và chăm sóc cá nhân. Với số lượng sản phẩm nhiều như thế thật khó có thể liệt kê được hết mọi thứ. Thật may, logo của Unilever đã cho chúng ta thấy họ sản xuất những gì.

Mặt trời: Biểu trưng thiên nhiên, là một phần cội nguồn quan trọng của sự sống.

Bàn tay: Chăm sóc và quan tâm của nhà sản xuất dành cho người tiêu dùng.

Con ong: Biểu tượng của sáng tạo, cần cù và sự cân bằng của hệ sinh thái.

DNA: Là chuỗi hai đường xoắn cơ bản của sự sống. Đây là chiếc chìa khóa vạn năng mang đến cuộc sống khỏe mạnh.

Mái tóc: Tượng trưng cho cái đẹp, mềm mại và thơm mát.

Cây cọ: Chiết xuất giàu dinh dưỡng với hương thơm đặc trưng tươi mát hập dẫn lòng người.

Sốt: Sự kết hợp hấp dẫn của nhiều hương vị hấp dẫn để tạo nên nhiều món ăn ngon.

Cái tô: Biểu tượng của món ăn ngon và nóng hổi.

Muỗng: Biểu tượng của ẩm thực.

Con cá: Biến cả và nguồn nước tinh khiết.

Tỏa sáng: Nguồn năng lượng dồi dào và đầy năng lượng.

Cánh chim: Đại diện cho cuộc sống tự do.

Trà xanh: Biểu trưng cho ngành nông nghiệp trồng trọt.

Đôi môi: Nét đẹp quyến rũ và hấp dẫn của phái đẹp.

3. Facebook

Ảnh: kolaylink.net

Nhiều người nói vui rẳng chữ “f” trong biểu tượng logo của Facebook tượng trưng cho dáng người đang bận cúi đầu chăm chú vào màn hình điện thoại. Và sự thực là người dùng đã không còn xa lạ với sự bùng nổ tại thời điểm hiện tại.

4. McDonald’s

Thật thú vị, chữ “M” trong biểu tượng logo của đại gia đồ ăn nhanh Mỹ không đơn thuần là viết tắt cho tên hãng. Năm 1960, khi McDonald’s muốn thay đổi diện mạo mới bao gồm cả logo, nhà tâm lý và thiết kế Louis Cheskin đã đề nghị giữ nguyên chữ M như ban đầu. Theo lý giải chữ “M” gợi liên tưởng đến bộ ngược của người phụ nữ và khiến người ta thấy đói.

5. Adidas

Adidas với biểu tượng logo 3 vạch in trên từng sản phẩm của hãng gợi liên tưởng đến ngọn núi. Ý nghĩa logo Adidas là sự đơn giản nói ít gợi nhiều khiến người sử dụng không khỏi nghĩ đến sự trùng điệp của thử thách phía trước và cả mục đích trên cao mà mỗi người phải cố gắng mới đạt được.

6. Apple

Ảnh: Leoprinting

Alan Turing là người đạt viên gạch đầu tiên cho ngành công nghiệp máy tính hiện đại và các lĩnh vực trí tuệ thông minh nhân tạo. Ông qua đời sau khi cắn một trái táo có chất độc xyanua. Vì vậy, khi tìm kiếm logo cho Apple, Steve Jobs và các cộng sự đã chọn hình ảnh của trái táo cắn dở để tưởng nhớ ông.

Theo nghĩa khác, miếng táo cắn dở tượng trưng cho trái cấm của “Cây trí tuệ” trong câu chuyện Kinh Thánh khởi nguyên Adam và Eva.

7. Mercedes-Benz

Ảnh: Cars Instagram

Mercedes-Benz thể hiện sự tự tin của mình đối với sự hoàn hảo của sản phẩm lên trên thiết kế logo của mình. Hình ảnh ngôi sao ba cánh thể hiện sự thống trị của hãng đối với đất, nước và không khí vì những chiếc xe thách thức chạy trên cả ba môi trường này. Vào năm 1926, Benz và Daimler sáp nhập vào nhau dẫn đến sự ra đời của thương hiệu ô tô Đức – Mercedes-Benz. Kể từ đó, logo của hãng có sự thay đổi, đường viền bao quanh ngôi sao ba cánh chính thức là đường viền vòng tròn không cân.

8. Google

Logo hiện tại của Google có màu đỏ, xanh lá và xanh nước biển thuộc gam màu cơ bản, nhưng chữ “O” thuộc gam màu thứ cấp. Điều này gửi đến một thông điệp rẳng Google không phải là một tay chơi đúng luật. Quả nhiên ý nghĩa logo Google đã thể hiện rằng “Đơn giản là đẳng cấp của phức tap.”

Xem thêm: NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CHO START-UP VÀ SMES

No Comments

Leave a Reply